Trang trí hồ cá với cây thủy sinh

Trang trí hồ cá với cây thủy sinh sẽ giúp cho hồ cá của bạn thêm bắt mắt và đẹp hơn. Tùy loại cá cảnh mà bạn đang nuôi sẽ phối với những loại cây thủy sinh khác nhau sao cho hài hòa nhất cũng như tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho hồ cá của bạn.

Nắm bắt bí quyết trang trí hồ cá với cây thủy sinh với những mẹo đơn giản

Để trang trí hồ cá với cây thủy sinh đem lại hiệu quả nhất bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố: kích thước hồ, cây, loại cây, loại cá bạn sẽ nuôi, phong cách trang trí,..

Chỉ cần nắm được các yếu tố này và phối hợp với nhau một cách phù hợp nhất bạn sẽ có được hồ thủy sinh như ý muốn của mình. Có những giống cây thủy sinh to thường được sử dụng tạo cảnh trong các hồ cá lớn như cá rồng, cá la hán, với những giống cá cảnh nhỏ bạn nên trang trí các loại cây rong, cỏ nhỏ với mật độ dày đặc hơn để tạo sự cân đối cho hồ nhưng cũng phải đảm bảo đủ chỗ trống cho cá phát triển.

Trang trí hồ cá với cây thủy sinh dễ nuôi

Đối với những người mới chơi muốn thiết kế hồ cá koi chất lượng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí cũng như chăm sóc các loại cây thủy sinh nên lựa chọn những giống cây thủy sinh dễ nuôi để tiện chăm sóc. Trang trí hồ cá với cây thủy sinh dưới đây là những ứng cử viên số 1 vì không đòi hỏi mức độ dinh dưỡng cũng như quan tâm chăm sóc nhiều, chúng có thể tự phát triển trong môi trường nước.

  1. Trân châu nhật

Đây là giống cây có kích thước tầm 2-3cm, tạo ra một thảm cây xanh mướt cho hồ thủy sinh. Giống cây này thường được dùng để trang trí tiền cảnh.

  1. Rong la hán

Hiện nay có hai loại rong la hán là la hán xanh và la hán đỏ, chúng đều có hình dạng giống nhau tuy nhiên la hán đỏ cần ánh sáng nhiều hơn để có thể cho ra màu đỏ đúng như tên gọi. Cây này thường được dùng làm hậu cảnh hay chung cảnh.

  1. Cỏ ngưu mao chiên

Có này có thể dùng để trang trí trung cảnh hoặc tiền xảnh, với sắc xanh cỏ ngưu mao chiên đem lại thảm cỏ trải dài tạo sự mềm mượt ấn tượng hơn cho hồ cá.

  1. Rau thơm

Giống cây được trồng thành bụi để làm điểm nhấn hoặc che các khuyết điểm cho hồ cá như chân đá, gốc cây. Cây được sử dụng để trang trí tiền cảnh.

  1. Cây cỏ nhật

Là loại cây được lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu trang trí hồ cá với cây thủy sinh, giống cỏ này mọc thành bụi khá bắt mắt có thể dùng trang trí hậu cảnh và trung cảnh đều.

Bài trí cây thủy sinh hợp lý hồ cá thêm phần đẹp

Trang trí hồ cá với cây thủy sinh không khó tuy nhiên nó đòi hỏi người chăm phải có kiến thức nhất dự định cũng như hướng thiết kế sao cho phù hợp nhất với mình.

%gioithieu3%

%linksp2%

%hotline1%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *