TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG LỌC TRONG BỂ CÁ RỒNG, CÁ CẢNH

Ngày nay việc các gia đình sở hữu 1 bể cá cảnh trong nhà đã trở nên phổ biến. Nhà nhà người người mong muốn sở hữu trong nhà 1 bể cá rồng, cá cảnh phong thủy, nhưng có ít người hiểu được tầm quan trong của hệ thống lọc trong quá trình chơi. Quá trình chơi cá tuần tự theo các bước “ Bể cá & hệ thống lọc => Cá cảnh => Hệ thống chiếu sang => Chăm sóc” sẽ dẫn người chơi tới sự ổn định lâu dài.

Tại sao Hệ thống lọc luôn được đề cao trong quá trình chơi.

– Là do hệ thống lọc sẽ là nơi lắng tụ thanh lọc các Protein lơ lửng, các chất thải hữu cơ trong bể cá.

– Xử lý và làm bay hơi các độc tố bị sản sinh trong quá trình chăm sóc cá sau này.

– Một hệ thống lọc tốt sẽ tạo được nhiều oxy hòa tan trong bể

– Tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá, làm gia tăng sức đề kháng, giảm thiểu các loại bệnh tật.

– Và hơn hết với  hệ thống lọc TỰ ĐỘNG nó sẽ giúp người chơi sự nhàn hạ trong quá trình chăm sóc, trí ít sẽ không còn cái cảnh dùng vòi hút phân, thay nước như “ngày xưa”.

Trên thị trường cá trong nước hiện có rất nhiều nơi cung cấp bể và hệ thống cho người chơi, nhưng câu nói; “Tiền nào của nấy” luôn luôn đúng. Việc báo giá rẻ cho người mới chơi thì đổi lại họ sẽ cắt giảm 1 số vật tư thiết bị và cả trong lắp đặt hệ thống lọc. Điều này về mặt lâu dài sẽ là 1 sự phiền toái cho người chơi.

Các bạn cứ thử hình dung rằng 1 chú cá cảnh quý có tuổi thọ từ 5 – 10 hoặc vài chục năm tuổi, nhưng khi bể kệ làm kém chất lượng, rồi vật liệu lọc bị cắt giảm, hệ thống không đúng tiêu chuẩn. Dẫn tới môi trường cá bị ảnh hưởng, không thanh lọc được lượng độc tố hòa tan trong bể… Khi đó tuổi thọ cá sẽ chỉ còn là 2 – 5 hoặc quá lắm được 7-8 năm.

Và còn nhiều điều rắc rối trong quá trình chăm sóc, khi cá bị bệnh…Lúc đó thử hỏi niềm đam mê chơi cá trong bạn có còn hay không? Và rồi bạn lại phải nâng cấp, sửa chữa, thêm bớt vật liệu vân vân và vân vân điều khác, chi phí giá rẻ lúc đầu sẽ không còn là sự lựa chọn tối ưu, phải không ah?

Vậy trong việc nuôi và chơi cá cảnh, cá rồng để tìm mua được những chú cá cảnh ưng ý là quan trọng nhưng việc thiết kế và thi công hệ thống bể cá lại là 1 vấn đề được quan tâm hơn hết. Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống lọc trong bể cá cảnh sẽ giúp cho các anh em chơi cá cảnh có được cái nhìn sâu hơn và hiểu được sự lâu dài có được trong việc có được từ tuổi thọ của cá cảnh và hệ thống bể cá để làm sao cho những chú cá có được môi trường sống tốt nhất để phát triển nhanh chóng và phát huy hết được những cái đẹp tiềm ẩn trong mình

%ketluan3%

%linksp2%

%hotline2%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *