Cách làm một hồ thủy sinh mini đơn giản dành cho người mới

Cách làm hồ thủy sinh mini đơn giản dành cho người mới là khúc mắc được không ít người quan tâm. Vì so với việc thiết kế một bể cá cảnh, bể thủy sinh được đánh giá là khó thực hiện hơn. Đặc biệt, với những người chơi mới cần phải có sự đầu tư về công sức, thời gian và phải rất kiên trì mới có thể đạt được mục đích. Sau đây, becamini.vn sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau.

Chọn bể 

Hiện nay, có không ít loại hình bể thủy sinh mini khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó bao gồm: bể thủy sinh mini hình tròn, hình chữ nhật…

Vì vậy, hãy thử phác thảo sơ qua ý tưởng thiết kế bể thủy sinh mini. Sau đó, chọn loại bể cảnh phù hợp với không gian ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn.

Trải lớp nền

Nền là nơi chứa chất dinh dưỡng cung cấp cho hệ thống thủy sinh trong bể. Vì vậy, việc trải lớp nền là khâu vô cùng quan trọng và cần thiết cho trong cách làm hồ thủy sinh.

Theo đó, bạn nên trải một lớp cát sỏi ở phần nền dưới đáy hồ, để rễ cây có thể trụ vững và không bị không bị thối. Trải thêm một lớp phân vi sinh nhả chậm và không tan trong nước. Lớp phân này sẽ là nguồn sinh dưỡng chính giúp cho cây của bạn phát triển xanh tốt hơn.

Sắp xếp các viên sỏi, viên đá vào phần đáy bể để tăng tính thẩm mỹ của bể thủy sinh. Đồng thời, giúp cây thủy sinh đứng vững và bám chặt vào đáy bể. Lưu ý: Bạn có thể chọn những viên sỏi hoặc đá màu sắc theo ý thích của bản thân để tôn lên vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng cho bể thủy sinh của mình. 

Cho nước vào bể

Trong quá trình cho nước vào bể, hãy tiến hành một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng dòng chảy sẽ làm hư lớp nền sỏi trên bề mặt đáy bể. Đồng thời, điều này cũng có thể khiến cho nước trong bể thủy sinh trở nên đục và không còn đẹp mắt.

Gắn cây xanh vào bể

Tùy thuộc vào ý thích của bạn, loại bể cảnh và đặc điểm của các cây thủy sinh mà bạn có thể lựa chọn các cây khác nhau để găn vào bể của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự bài trí và sắp xếp vị trí của các loại cây trong bể cảnh để phù hợp với đặc điểm của chúng và thẩm mỹ của bể thủy sinh.

Thả cá vào trong bể

Thông thường, sau khi bể thủy sinh được hoàn thiện và đi vào hoạt động từ 7 – 10 ngày, bạn mới nên thả cá. Vì thả cá quá sớm có thể khiến cho cá dễ bị sốc với môi trường mới và chết. Đồng thời, thả cá sớm cũng gây ảnh hưởng đến hệ môi trường trong bể thủy sinh.

Lưu ý: Khi chọn mua cá, bạn nên tham khảo ý kiến của người bán về các loại cá không cắn nhau và không ăn cây thủy sinh. Nếu không, chúng có thể phá hủy hệ môi trường của bể cảnh nhà bạn.

%ketluan1%

%linksp3%

%hotline1%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *